Hướng dẫn giao dịch Margin trên Binance

Nếu bạn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp có khả năng phân tích, đánh giá thị trường tốt thì giao dịch margin là lựa chọn tối ưu giúp tài khoản tăng trưởng x2 x3 một cách nhanh nhất. Đại loại bạn có thể hiểu là : một phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng tiền do bên thứ ba cung cấp, số tiền vay margin thường = 2 hoặc 3 thậm chí gấp nhiều lần so với số tiền mà bạn có.

Hướng dẫn giao dịch margin trên sàn Binance

Hướng dẫn giao dịch margin trên sàn Binance

Ví dụ : Bạn có 1.000$ trong tài khoản, nếu bạn sử dụng Margin như là một đòn bẩy tài chính thì giả sử margin là 3x thì bây giờ bạn có thể mua số lượng đồng coin trị giá 3.000$ thay vì 1.000$.

Hướng dẫn giao dịch Margin coin trên Binance :

Phân biệt giao dịch Cross margin và Isolated Margin

Giao dịch mua bán coin sử dụng Margin trên Binance

Giao dịch mua bán coin sử dụng Margin trên Binance

+ Cross Margin : là cơ chế trong đó toàn bộ số dư trong tài khoản margin được sử dụng là tiền ký quỹ giúp đảm bảo tránh việc thanh lý vị thế với lệnh đang mở trên sàn giao dịch Binance. Để giúp bạn dễ hiểu hơn bạn đọc qua ví dụ sau nhé :

Ví dụ : tài khoản Margin của bạn có 1.000$ ký quỹ. Bạn sử dụng margin 3x để đặt mua 2 đồng coin : EPS và ONT. Giả sử đồng ONT bị mất giá khiến cho số tiền trong tài khoản ký quỹ = 0 khi đó thì lệnh thanh lý cả 2 đồng Coin sẽ tự động được thực hiện.

+ Isolated Margin : là cơ chế cho phép các người giao dịch chủ động phân bổ lượng tiền margin của mình vào chính xác hơn cho một vị thế trên sàn giao dịch Binance. Chính vì vậy mỗi cặp sẽ có vị thế riêng biệt.

Ví dụ : cũng giống như ví dụ trên nhưng với Isolated Margin thì tôi sẽ xác định số tiền ký quỹ cụ thể cho từng cặp coin. Với cặp đồng ONT/USDT tôi để mức ký quỹ là 500$, còn với cặp đồng EPS/USDT tôi để mức ký quỹ là 500$. Như vậy nếu trong trường hợp đồng ONT/USDT bị rớt giá khiến số tiền ký quỹ = 0 thì chỉ có lệnh thanh lý cho cặp ONT/USDT được thực hiện, không bị ảnh hưởng tới cặp EPS/USDT.

Chú ý : sử dụng giao dịch Margin cũng giống như con dao 2 lưỡi có thể tài sản của bạn tăng lên rất nhanh hoặc cũng có thể mất tiền rất nhanh. Chính vì vậy :
+ Không giao dịch với margin nếu bạn là người chơi mới, chưa có kinh nghiệm về thị trường.
+ Không lên lựa chọn mức đòn bẩy quá cao chỉ 2x hoặc 3x là đẹp.
+ Luôn có chiến lược cắt lỗ chốt lời. Đặc biệt là cắt lỗ.
+ Giao dịch margin thì hãy chia nhỏ lệnh mua ra thành nhiều lần thay vì đặt một lệnh mua hết 100%.
+ Để tránh bị mất hết vốn thì tài khoản margin chỉ lên chiếm 20% tổng số vốn là bạn có. Ví dụ bạn có 100.000.000đ tiền dùng để đầu tư tiền điện tử. Thì bạn hãy dành ra 20% tức 20.000.000đ cho tài khoản giao dịch margin, còn lại 80tr dùng để giao dịch thường. Với sự biến động quá lớn của thị trường coin thì việc dành hết tiền để giao dịch margin không khác gì là một hành động tự sát.

Cách tính lãi vay khi giao dịch với Margin :

Lãi vay trong tài khoản margin ở Binance được tính theo giờ, không đủ 1 giờ sẽ làm tròn thành 1 giờ. Nếu lãi suất ngày là 0.02% thì lãi suất giờ sẽ là 0.02%/24.
Công thức tính: tiền lãi = số tiền vay*(0.02%/24)*số giờ vay
*Bắt đầu tính lãi từ khi vay, sau khi vay thành công sẽ ngay lập tức tính thành 1 giờ, giờ chẵn tiếp theo được tính thành 2 giờ (ví dụ 1h, 2h, 3h…).
Cách trả nợ vay trong giao dịch Margin :
Sau khi đăng nhập tài khoản Binance, nhấp [Ví] – [Ví margin], chọn loại tiền cần trả nợ, nhấp [Vay/trả] và chọn trả nợ. Chọn số lượng muốn trả. Khi chọn số lượng trả nợ, bạn có thể chọn trả toàn bộ hoặc trả một phần nhưng cả 2 phương thức này đều ưu tiên trả lãi trước sau đó mới trả tiền gốc. Hệ thống sẽ căn cứ vào số nợ còn lại để tính lãi trong giờ tiếp theo.
Trả nợ vay trong giao dịch margin

Trả nợ vay trong giao dịch margin

Lưu ý:
1. Vay tiền gì thì trả bằng tiền đó. Nếu bạn vay ETH thì khi trả cũng bắt buộc phải dùng ETH để trả, không thể dùng các loại tiền khác để thay thế.
2. Có thể trả từng phần nhưng mỗi lần trả bắt buộc phải trả lãi trước sau đó mới trả tiền gốc.
https://binance.com