Hướng dẫn đặt lệnh Mua bán Coin trên Binance

Tìm hiểu và được trang bị tốt những kiến thức cơ bản nhất khi tham gia và giao dịch tiền điện tử coin trên sàn Binance là một trong những yếu tố giúp bạn chiến thắng được thị trường và thu về những khoản lợi nhuận kếch xù. Việc tìm hiểu cách thức mua bán, các loại lệnh mua / bán , cách sử dụng cũng như ưu nhược điểm sẽ giúp bạn tối đa được lợi nhuận và hạn chế tối đa tổn thất khi giao dịch.

Các loại lệnh được hỗ trợ trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance

1. Lệnh Limit : Lệnh limit là lệnh mua hoặc bán đồng Coin ở mức giá xác định, lệnh sẽ được gửi ngay lên hệ thống để chờ được khớp lệnh.
Ví dụ : Đặt mua 100 đồng coin ONT ở mức giá 1.11714$ thì lệnh sẽ như hình bên dưới :

Lệnh Limit trong Binance

Lệnh Limit trong Binance

 

2. Lệnh Market : hay còn gọi là lệnh thị trường, lệnh mua hoặc bán sẽ được thực hiện ngay lập tức tại giá mua hoặc bán ở thời điểm hiện tại. Kiểu mua / bán bằng mọi giá.

Lệnh market trong mua / bán coin trên Binance

Lệnh market trong mua / bán coin trên Binance

Lưu ý : bởi lệnh Market là lệnh mua hoặc bán ngay lập tức chính vì vậy bạn rất dễ rơi vào tình trạng “Mua đuổi giá” hoặc Bán non. Bởi để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận trong giao dịch thì trước một lệnh mua hoặc bán thì bạn đã có sự nghiên cứu phân tích rất kỹ từ trước đó lên sẽ xác định được trước điểm vào lệnh và ra lệnh.

3. Lệnh Stop Limit : hay còn gọi là lệnh điều kiện, lệnh mua hoặc bán sẽ không được thực hiện khi chưa thỏa mãn điều kiện về giá được đưa ra.
Ví dụ : Đồng ONT đang có giá là 1.1171$ và bạn đang nắm giữ 100 ONT. và bạn muốn thực hiện lệnh bán.
Qua quá trình phân tích thị trường bạn nhận thấy ONT có đường kháng cự mạnh mở mức giá 1.2201$ .Để tối đa hóa lợi nhuận bạn có thể đặt lệnh điều kiện :
+ Nếu giá đồng ONT đạt 1.2201$ thì thực hiện lệnh bán với giá 1.2200$ 

Lệnh Stop Limit trên Binance

Lệnh Stop Limit trên Binance

Tương tự với đồng ONT trên bạn xác định chỉ mua khi giá đồng ONT giảm xuống còn 1.1100$ thì bạn có thể đặt lệnh Stop Limit Buy như hình :

Lệnh buy stop limit trên binance

Lệnh buy stop limit trên binance

Lưu ý : Thông thường với lệnh Stop Limit Bán / Mua thì giá thực hiện sẽ được đặt ở mức giá nhỏ hơn / lớn hơn so với giá điều kiện để đảm bảo lệnh bán / mua sẽ luôn được thực hiện.

4. Lệnh ECO : là lệnh kết hợp tức là đặt 2 lệnh cùng một lúc (chỉ có thể là lệnh bán hoặc chỉ có thể là lệnh mua). Một cách dễ hiểu hơn thì lệnh ECO là sự kết hợp của Lệnh Limit và Lệnh Stop Limit chính vì vậy lệnh ECO sẽ khắc phục triệt để nhược điểm của 2 lệnh trên.

Ví dụ với lệnh ECO mua : trên thị trường đồng ONT đang được giao dịch với mức giá là 1.1171$ , giả sử đồng ONT đang có đường kháng cự ở giá 1.1209$ và đường hỗ trợ ở mức giá 1.1150$. Như vậy rất có thể đồng ONT này sẽ tiếp tục tăng giá vượt đường kháng cự hoặc giá giảm xuống đường hỗ trợ. Trong trường hợp này một lệnh ECO là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Lệnh ECO trên Binance

Lệnh ECO trên Binance

Như trên hình mô tả lệnh ở trên bạn sẽ hiểu là :
+ Nếu trường hợp thị trường xác định giá xu hướng tăng khi giá vượt đường kháng cự 1.1209$ thì sẽ thực hiện lệnh mua ở mức giá 1.1210$.
+ Nếu thị trường có xu hướng giảm đến đường hỗ trợ cụ thể là giá giảm xuống 1.1150$ thì kích hoạt lệnh mua ở mức giá 1.1155$.

Như vậy dù giá có tăng hoặc giảm bạn đều mua được đồng ONT ở điểm mua tốt.

Lệnh ECO Bán : lệnh ECO bán là lệnh cực kỳ hay và thường được nhà đầu tư sử dụng bởi nó giúp tối đa hóa lợi nhuận và hạn chế tối đa khoản lỗ.
Ví dụ bạn đang sở hữu 100 đồng ONT và giá bạn mua đồng ONT là 1.1170$. Bạn kỳ vọng giá sẽ tăng lên đến 1.1200$ thì bạn sẽ bán để chốt lời. Hoặc trường hợp xấu nhất giá không tăng mà giảm xuống 1.1110$ thì bạn sẽ bán để cắt lỗ. Lệnh ECO sẽ được thiết lập như hình :

Lệnh ECO bán trên Binance

Lệnh ECO bán trên Binance

Lưu ý : trong phần lệnh giới hạn cắt lỗ khi giá đồng ONT giảm xuống 1.1110$ thì thực hiện lệnh bán ở 1.1099$ để cắt lỗ. Vì sao ư ? Để đảm bảo lệnh bán luôn được thực hiện bởi trong thị trường Coin sự biến động về giá là vô cùng lớn chính vì vậy nếu bạn để mức giá thực hiện bán bằng hoặc lớn hơn giá điều kiện thì rất có thể lệnh bán sẽ không thể thực hiện hoặc lệnh bán sẽ không được khớp lệnh hết như vậy khoản lỗ sẽ càng lớn.

Như vậy bạn vừa tìm hiểu về các lệnh mua / bán trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance, hy vọng bạn đã nắm rõ được cách sử dụng và ưu điểm cũng như nhược điểm của từng lệnh để dùng vào từng trường hợp sao cho hợp lý. Chúc bạn chiến thắng được thị trường và thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ bạn nhé.

https://binance.com